Những điều bạn cần biết về máy giặt cửa trên

Với nhiều lợi thế về giá cả, cách sử dụng dễ dàng, nhanh, máy giặt cửa trên đang được ưa chuộng tại các nước Đông Nam Á.

Máy giặt cửa trên là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên, hoạt động theo nguyên tắt có 1 đĩa xoay ở phía dưới dáy lồng giặt tạo ra dòng nước đảo quần áo, giúp giặt sạch quần áo.

Những điều bạn cần biết về máy giặt cửa trên

Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Ngày nay máy giặt cửa trên đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Đây chính là những lí do khiến sản phẩm này được ưu chuộng nhiều như vậy:

– Giá thành rẻ: Những chiếc máy giặt cửa trên thường có giá khá rẻ. Chỉ với khoảng hơn 4.000.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên hiện đại. 

– Không chiếm nhiều diện tích không gian: Những chiếc máy giặt cửa trên thường có kích thước khá nhỏ nên rất thích hợp cho những gia đình có diện tích không gian hạn chế.

– Thiết kế đơn giản, dễ thay thế linh kiện: Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nên việc sửa chữa máy khi chẳng may có sự cố trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra những linh kiện thay thế cho máy cũng có giá thành tương đối thấp.

– Dễ dàng thêm bớt quần áo khi giặt: Khác với máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên có cửa nằm ở phía trên do vậy bạn có thể thêm bớt quần áo thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Những điều bạn cần biết về máy giặt cửa trên  2

Khuyết điểm của máy giặt cửa trên

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời đó, máy giặt cửa trên cũng có một số hạn chế như:

– Chế độ vắt kém: Máy giặt cửa trên thường chỉ có số vòng quay vắt dưới 1000 vòng/phút nên vắt khô kém hơn máy giặt cửa ngang.

– Tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh: Khi vắt quần áo, máy giặt cửa trên thường rung lắc mạnh và gây ra độ ồn lớn hơn máy giặt cửa ngang.

– Tốn nhiều nước: Máy giặt cửa trên cần nước giặt phủ ngập quần áo để có thể vận hành nên có thể tiêu tốn lượng nước gấp 3 lần máy giặt cửa trước.

– Quần áo dễ bị xoắn: Quần áo giặt bằng máy giặt cửa trên dễ bị xoắn vào nhau dẫn đến tình trạng quần áo có thể bị sờn, giãn và không giữ được độ bền như mong muốn.

Chọn mua máy giặt thương hiệu nào?

Các hãng máy giặt uy tín trên thị trường hiện nay như Samsung, AQUA, Electrolux, LG, Panasonic… đều cung cấp rất nhiều mẫu máy giặt cửa trên áp dụng nhiều công nghệ mới với mức giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng của từng gia đình. 

>> Xem thêm: Bếp gas âm hay bếp gas dương lựa chọn nào hoàn hảo cho căn bếp nhà bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *