Tìm hiểu 5 cách khắc phục máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

Remote máy lạnh không nhận tín hiệu sẽ khiến việc sử dụng thiết bị trở nên khó khăn hơn. Trước khi mang remote đi sửa, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng các thao tác sau đây, biết đâu tự bạn có thể khắc phục đấy!

Remote máy lạnh bị ướt

Có thể lúc dùng remote máy lạnh bạn vô tình làm nước dính vào. Để khắc phục, hãy tạm dừng sử dụng remote, tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc.

Remote bị rơi, va đập hoặc chịu lực tác động mạnh

Remote là thiết bị được sử dụng thường xuyên, nên dễ bị hư tổn, chập mạch khi rơi rớt. Do đó, nếu remote bị rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa được, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để khắc phục. Trường hợp không thể sửa, bạn cần mua remote mới, chính hãng và tại nơi bán uy tín để đảm bảo dùng lâu bền. 

 

Tìm hiểu 5 cách khắc phục máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote 1

Mắt thần (đèn tín hiệu) của remote bị hư

Đây là bộ phận nằm ở phía trên remote, khi không vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất khiến đường truyền tín hiệu yếu đi. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần là được.

 

Mắt thần (đèn tín hiệu) của remote bị hư

Remote hết pin

Pin giúp remote hoạt động. Pin yếu thì hiệu quả hoạt động không tốt, bạn có thể nhận biết khi các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không. Điều đơn giản bạn cần làm lúc này là thay pin mới cho remote.

 

Remote hết pin

Mắt thần của máy lạnh bị trục trặc

Đây là bộ phận tiếp nhận nhận tín hiệu từ remote. Dù remote hoạt động bình thường nhưng mắt thần máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng máy lạnh. Khi đã kiểm tra remote không vấn đề, mà máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu, thì lỗi có thể do mắt thần máy gặp trục trặc. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hay nơi sửa chữa để được kiểm tra khắc phục nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần để tránh trường hợp hư hỏng không mong muốn.

Xem thêm: Tìm hiểu bí quyết kéo dài tuổi thọ cho đồ điện gia dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *