Tác dụng thần kỳ của đá lạnh khi cho vào máy giặt

Kienthucdodientu chia sẻ bạn đọc  tác dụng thần kỳ của đá lạnh khi cho vào máy giặt mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đá viên hoặc khăn ẩm

Bạn cho vài viên đá cùng với tất cả quần áo nhăn nheo vào máy sấy hoặc máy giặt sấy, rồi đặt chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao trong vài phút. Ở chế độ này, đá sẽ tan chảy và chuyển thành hơi nước và loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo.

Để giải thích cho điều này, chúng ta có thể hiểu rằng đá và chế độ sấy là “cặp bài trùng”. Nhiệt độ từ máy sấy làm tan chảy đá và hơi nước từ đó sẽ giúp quần áo cải thiện được vấn đề nhăn nheo. 

Tác dụng thần kỳ của đá lạnh khi cho vào máy giặt 1

Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng đá viên, có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm và cho vào máy giặt có chế độ sấy hoặc máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ đẩy lùi vết nhăn trên áo quần.

Một lưu ý nhỏ cho mẹo này là bạn hãy nhớ treo quần áo lên ngay sau khi sấy xong để chúng thẳng thớm hơn nữa nhé!

Giấm và nước

Đây là cách rất tuyệt dành cho những gia đình chưa có mấy sấy quần áo hoặc máy giặt. Bạn pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 (1 giấm + 3 nước), sau đó cho vào bình xịt và xịt lên những vị trí quần áo bị nhăn rồi đợi khô, vết nhăn sẽ biến mất.

Tác dụng thần kỳ của đá lạnh khi cho vào máy giặt 2

Trên đây là các mẹo giúp bạn làm phẳng quần áo nhanh chóng, tiện lợi mà không cần bàn ủi. Bên cạnh việc áp dụng các mẹo này, bạn cần lưu ý hãy phơi quần áo ngay khi vừa giặt sạch nhé. Điều này sẽ giúp quần áo bớt nhăn hơn rất nhiều đấy!

Xem thêm: Cách tiết kiệm điện nước cho máy giặt áp dụng các mẹo sau đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *