Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android

Kienthucdodientu chia sẻ bạn đọc Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android qua bài viết dưới đây.

Với Remote Fingerprint Unlock, bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại Android của mình để mở khóa máy tính. Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy chắc chắn hệ điều hành của máy tính đang sử dụng là Windows 10, cả 32 bit và 64 bit và điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android 1

 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng Remote Fingerprint Unlock từ CH Play về điện thoại Android. Tiếp đến truy cập địa chỉ sau để tải và cài đặt mô-đun Windows Fingerprint Credential.

Bước 2: Sau khi chương trình đã được cài trên máy tính, bạn thực hiện thao tác khóa màn hình bằng tổ hợp phím Windows + L. Lúc này, tùy chọn Fingerprint Unlock sẽ xuất hiện ở phía dưới góc trái, hãy chọn nó.

Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android 2

 

Bước 3: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Remote Fingerprint Unlock, đặt ngón tay lên cảm biết vân tay để khởi động quá trình cài đặt. Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc phía trên bên trái, chọn thẻ Scan. Nhấnnút dấu cộng để thêm máy tính của bạn. Từ đây, sẽ xuất hiện một trang danh sách cho bạn lựa chọn. Chọn máy tính của bạn từ danh sách và nhấn Save.

Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android 3

 

Bước 4: Bạn vào cài đặt, chọn My Account. Khi thấy tên máy tính muốn kết nối, nhấn vào Add Account để thêm tài khoản của bạn. Tiếp đến nhập thông tin tên người dùng (username) và mật khẩu (password), rồi thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất.

Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android 4

 

Bước 5: Giờ thì bạn di chuyển đến thẻ Unlock, đặt ngón tay lên máy quét để mở khóa máy tính Windows từ điện thoại Android thôi!

Cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại Android 5

Với công cụ này, quá trình đăng nhập máy tính của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa máy tính từ bất kỳ đâu trong nhà. Nhưng máy và điện thoại vẫn cần cùng kết nối với 1 mạng Internet để bạn có thể thực hiện mở khóa nhé.

Xem thêm: 3 cách xem card màn hình trên Win 7, Win 8, Win 10 đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *