Cách giúp bạn nhanh chóng kiểm tra số lần sạc pin trên macbook

Macbook đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người dùng. Bạn có biết sản phẩm laptop này của Apple có thể trải qua 1.000 chu kỳ sạc trước khi cần thay pin mới hay không?Hãy cùng Kienthucdodientu tìm hiểu Cách giúp bạn nhanh chóng kiểm tra số lần sạc pin trên macbook qua bài viết dưới đây

Chu kỳ sạc pin trên Macbook là gì?

Bạn cần biết cách thức Macbook tính số chu kỳ sạc như sau: Một chu kỳ sạc được tính khi sử dụng cạn pin của Macbook, nhưng không nhất thiết phải là một lần sạc.

Để bạn dễ hình dung, chúng ta lấy ví dụ: Bạn dùng 50% pin trong một ngày và sạc lại đầy đủ. Nếu bạn làm tương tự vào ngày hôm sau, Macbook sẽ tính là một chu kỳ sạc, không phải hai. Do đó, có thể mất vài ngày để hoàn thành một chu kỳ sạc.

Hướng dẫn cách kiểm tra số chu kỳ sạc pin trên MacBook

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng quả táo ở góc trên cùng bên trái của máy Macbook và chọn About This Mac.

Hướng dẫn cách kiểm tra số chu kỳ sạc pin trên MacBook 1

Bước 2: Trong hộp thoại hiện ra, bạn bấm nút System Report.

Hướng dẫn cách kiểm tra số chu kỳ sạc pin trên MacBook 2

Bước 3: Ở khung bên trái, bạn nhấp vào Power và bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ pin (Cycle Count) của bạn bên dưới mục Health Information.

Đồng thời, dưới mục Cycle Count, bạn cũng sẽ thấy tình trạng pin của Macbook. Dù đa phần máy Macbook được Apple sản xuất có pin định mức cho 1.000 chu kỳ sạc, nhưng bạn vẫn nên xem tài liệu sau để biết chi tiết cho từng kiểu máy cụ thể nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra số chu kỳ sạc pin trên MacBook 3

Xem thêm: Tìm hiểu cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *